Ẩm Thực

Ẩm thực Việt Nam, với sự phong phú và đa dạng, không chỉ là những món ăn ngon mà còn là một phần quan trọng của văn hóa dân tộc. Mỗi vùng miền, từ Hà Nội đến Sài Gòn, đều có những đặc sản nổi bật như phở, bún chả, cơm tấm hay bún bò Huế, phản ánh sự tinh tế và sáng tạo trong chế biến. Văn hóa ẩm thực Hà Nội đặc biệt nổi bật với sự kết hợp giữa các nguyên liệu tươi ngon và các phương pháp chế biến độc đáo, tạo nên những món ăn vừa giản dị vừa đậm đà hương vị. Ẩm thực Việt Nam không chỉ là những món ăn mà còn là sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại, là cầu nối văn hóa giữa các thế hệ và là niềm tự hào của người dân.

Đồ uống mùa thu của Starbucks

Tận hưởng ngay khoảnh khắc latte tuyệt vời mọi lúc mọi nơi cùng với các món nước mùa thu của Starbucks: French Vanilla Latte và Dark Caramel Latte.

5 món ăn tiêu biểu của Top 12 MasterChef Vietnam

Những màn so tài ấn tượng, những món ăn tuyệt vời, cùng những cung bậc cảm xúc đa dạng của Top 12 trong căn bếp của MasterChef Vietnam.

Thí sinh Vua đầu bếp nói gì về bữa cơm gia đình?

Một bữa cơm cùng với những người thân yêu luôn là nơi ấm áp nhất mà mỗi thí sinh MasterChef Vietnam muốn quay về dẫu cho cuộc sống có tất bật đến đâu.

Đón Trung thu ý nghĩa với SunMerry

Mùa Trung thu năm nay, SunMerry không chỉ mang tới những chiếc bánh trung thu mới lạ mà còn cho ra mắt dòng sản phẩm bánh quy nhân trứng độc quyền.

KS Sheraton Nha Trang ra mắt bánh Trung thu cao cấp

Cũng như mọi năm, năm nay, khách sạn Sheraton Nha Trang tiếp tục giới thiệu tới thực khách những hộp bánh Trung thu cao cấp với mức giá từ 399.000VND/hộp.

KS Mövenpick Hà Nội giới thiệu bánh Trung thu truyền thống và cách tân

Tết Trung thu 2014, khách sạn Mövenpick Hà Nội sẽ giới thiệu tới khách hàng các sản phẩm bánh trung thu cao cấp với sự kết hợp của các hương vị đậm đà truyền thống và cách tân sáng tạo.

Brodard giới thiệu bánh với chủ đề “Trung thu Lộc Phát”

Với chủ đề "Trung thu Lộc Phát" cùng lời chúc về cuộc sống bình an, vinh hoa lộc phát, những mẻ bánh trung thu Brodard đầu tiên cũng vừa được trình làng tại khắp các hệ thống cửa hàng trong tại Tp.HCM.

Đón Trung thu với bánh Sheraton Sài Gòn

Mùa Trung thu năm nay, khách sạn Sheraton Sài Gòn tiếp tục cho ra mắt những chiếc bánh Trung thu đẹp mắt, lạ miệng được làm bởi các đầu bếp tài năng và kinh nghiệm.

Khai trương nhà hàng Hoa Viên Pilser Original

Đại sứ quán Cộng hòa Séc và Nhà hàng Hoa Viên vừa chính thức công bố khai trương Nhà hàng Hoa Viên Pilsner Original tại 16 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp.HCM. Đây là nhà hàng thứ hai với thương hiệu Hoa Viên tại Tp.HCM và là nhà

6 “nguyên tắc vàng” cho người nội trợ

Khi bị chiên rán ở nhiệt độ cao, thức ăn có thể sản sinh ra khoảng 400 hợp chất hóa học! Phần lớn các hợp chất này vẫn chưa được nghiên cứu đầy đủ về mức độ tác hại, song trong số đó có không ít loại đã được xác

“Án oan” chanh Việt Nam

Quả chanh vỏ xanh được trồng bởi người Việt, trên các vùng quê Việt đang bị chính người tiêu Việt e ngại bởi nghi ngờ là chanh Trung Quốc chứa hóa chất độc hại.

Cháo lươn nồng đượm cho bữa sáng

Món cháo lươn dễ nấu, hấp dẫn quả thực là món ăn lý tưởng cho những bữa sáng gia đình. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể sơ chế lươn từ hôm trước và hôm sau chỉ việc nấu.

Cơm trộn tôm khô kiểu Mã Lai ngon tuyệt

Bạn đã bao giờ thứ món Nasi Ulam - một món cơm trộn của người Malaysia chưa? Món này thực ra rất dễ làm với những nguyên liệu gần gũi với người Việt.

Gỏi bao tử trộn xốt chua cay lai rai cuối tuần

Món gỏi bao tử xốt chua cay chắc chắn sẽ khiến anh xã bạn rất ưng ý khi được ngồi lai rai với bạn bè vào dịp cuối tuần đấy. Món này tự làm ngon - bổ - rẻ nên hãy vào bếp trổ tài nhé.

2 món canh “siêu tốc” với thịt băm

Chỉ mất khoảng 15 phút là bạn có thể thực hiện một trong 2 món canh đơn giản mà lại vô cùng ngon miệng: canh thịt băm nấu cà chua và canh thịt băm nấu hoa thiên lý.

“Chất” như canh mồng tơi nấu bề bề

Bề bề hay còn gọi là tôm tít rất ngọt thịt lại giàu đạm rất thích hợp để nấu các món canh mùa hè. Bề bề nấu canh mồng tơi, bầu hay canh chua cũng đều rất hấp dẫn đấy.

8 công thức làm kem bạn không nên bỏ qua

Có rất nhiều công thức làm kem rất dễ với nguyên liệu gần gũi mà bạn nên làm để cả nhà cùng thưởng thức trong dịp hè này đấy.

Hè đến rồi, làm kem mít mát lạnh và thơm phức nhé

Nếu ăn nhiều mít bạn sẽ cảm thấy nóng nực rất khó chịu, nhất là khi mồ hôi ra, nhưng kem mít thì khác, bạn có thể thỏa thích ăn mà vẫn có được cảm giác mát lạnh, dễ chịu.

Chỉ 2 bước để có món kem lê ngon tuyệt

Với hai nguyên liệu đơn giản, dễ tìm: dứa và lê, bạn sẽ có 1 món kem đá hoa quả để giải khát cho ngày hè nắng nóng.

Hai món hải sản tuyệt ngon ngày hè

Các món ăn chế biến từ hải sản luôn là những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt khi bước vào mùa hè với những chuyến đi đến các vùng biển. Ngoài những kiểu chế biến quen thuộc thường thấy như hấp, nướng, luộc một cách đơn

Kem rum nho khô ngon theo công thức “không trứng, không máy”

Đây là cách làm kem với nguyên liệu và cách làm đơn giản, bạn không cần dùng trứng và không cần tới máy làm kem.

Tự làm đậu phụ ngon và sạch hóa ra dễ thế này

Đậu phụ là thực phẩm tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, thông tin về đậu phụ "bẩn" ngoài chợ khiến không ít bà nội trợ hoang mang. Hãy cùng làm đậu phụ từ những nguyên liệu an toàn không gây hại có sức khoẻ bạn nhé!

Làm kem vani ngon không cần dùng máy

Không phải ai cũng có điều kiện để sắm một chiếc máy làm kem, nhưng cũng không phải vì thế mà bạn không thể tự tay làm những món kem ngon lành. Hãy thử công thức làm kem không cần máy dưới đây nhé.

Thưởng thức ẩm thực đẳng cấp Michelin tại Việt Nam

Vào cuối tháng 5/2014, khi đến nhà hàng La Maison 1888 thuộc khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peinsula Resort, thực khách sẽ được thưởng thức thực đơn đặc biệt của Ý và Pháp do bếp trưởng huyền thoại Michel Roux - người giữ danh hiệu ba sao Michelin cùng