Kem tẩy tế bào chết từ muối và vỏ chanh

Hỗn hợp tẩy tế bào thơm mát mùi vị mùa hè đã giúp tôi thoát khỏi làn da khô sần, bong tróc của mùa đông.

Trong những ngày thu đông u ám, lạnh lẽo, tôi nhớ da diết mùa hè đầy nắng và gió trên bãi biển. Đối với tôi, không có điều gì tuyệt vời hơn việc nằm dài dưới bóng dừa xanh, ánh nắng vàng, bãi cát trắng và thưởng thức ly nước chanh mát lạnh. Không thể thay đổi quy luật của thời tiết, tôi quyết định tạo cảm hứng ngày hè cho mình ngay trong thời tiết thu đông buồn tẻ bằng cách tự làm kem tẩy tế bào chết với muối và vỏ chanh.

Nguyên liệu

– Vỏ của hai trái chanh

– 50g muối tinh

– 1 thìa canh mật ong

– 1 muỗng cà phê dầu argan (bạn có thể thay bằng các loại dầu thực vật khác tùy ý như dầu olive, tầm xuân, hạnh nhân…)

Cách làm

Đầu tiên, bạn cần dùng dụng cụ bào củ quả, bào phần vỏ chanh xanh phía bên ngoài để thu được những mảnh vỏ nhỏ mịn. Tiếp theo, trộn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị lại với nhau cho đến khi có được hỗn hợp hơi sệt. Nếu cảm thấy hỗn hợp quá khô, hãy thêm mật ong và dầu. Ngược lại, hãy tăng thêm muối.

kem-tay-te-bao-chet-tu-muoi-va-vo-chanh

Thay vì vứt đi, bạn có thể tận dụng vỏ chanh để tẩy tế bào chết (Ảnh: Womans Day)

Lấy hỗn hợp ra tay, thoa đều lên khắp cơ thể và mát xa bằng những chuyển động tròn đều, tập trung ở đầu gối và khuỷu tay. Để tránh làm da bị rát quá mức, tôi chỉ mát xa nhẹ trong vòng 2-3 phút rồi xả sạch với nước và thấm khô bằng khăn mềm. Nguyên liệu vỏ chanh bào nhỏ trong công thức này không những đóng vai trò như một loại hạt tẩy tế bào chết mềm mại mà nó còn chứa tinh dầu chanh thơm dịu thư thái đồng thời giúp da sáng hơn.

Bài: Minh Nhật