Làm bánh hoa quả đón Giáng sinh

Để chào đón Giáng sinh và năm mới, hãy thử nghiệm món bánh hoa quả (fruitcake) ngon ngọt theo những hướng dẫn cụ trong clip nhé.

Trong dịp đón Giáng sinh và năm mới, bạn và gia đình được tận hưởng không gian ấp áp bên những cây nến, hộp quà, cây thông Noel được trang trí rực rỡ thì quả là một điều tuyệt vời. Và nếu có thêm chút dư vị của chiếc bánh hoa quả thì càng tuyệt vời hơn nữa.

Sau 20 phút chuẩn bị cùng với 45 phút nướng là bạn đã có 1 chiếc bánh hoa quả ngon tuyệt vời.

Nguyên liệu:

1/8 cup cherry khô đã thái nhỏ

1/8 cup xoài khô đã thái nhỏ

1/4 cup nam việt quất khô

1/4 cup nho khô

2 thìa canh (tương đương 30ml) quả thanh yên khô tẩm đường

1/2 cup rượu dark rum

1/2 cup bơ

1/4 cup đường nâu

1 quả trứng

1/2 cup bột mì

1/8 thìa cà phê baking soda

1/4 thìa cà phê muối

¼ thìa cà phê quế

1/4 cup mật đường

2 thìa canh sữa

1/4 cup hồ đào đã thái

Cách làm:

lam-banh-hoa-qua-don-giang-sinh

Cho cherry, xoài, nam việt quất, nho khô vào một âu thủy tinh

lam-banh-hoa-qua-don-giang-sinh

Sau đó cho quả thanh yên khô tẩm đường và lấy thìa trộn đều

lam-banh-hoa-qua-don-giang-sinh

Tiếp tục cho 1/4 cup rượu dark rum và trộn đều tất cả các loại hoa quả

lam-banh-hoa-qua-don-giang-sinh

Bọc âu thủy tinh bằng giấy bóng chuyên dụng, và để nguyên với nhiệt độ trong phòng ít nhất 24 tiếng. Trước khi nướng thì làm nóng trong lò với nhiệt độ 165 độ C.

lam-banh-hoa-qua-don-giang-sinh

Cắt giấy nến có kích thước 15x 8cm vừa với khuôn bánh

lam-banh-hoa-qua-don-giang-sinh

Đặt giấy nến vào trong khuôn bánh

lam-banh-hoa-qua-don-giang-sinh

Trộn bơ và đường nâu bằng máy đánh trứng

lam-banh-hoa-qua-don-giang-sinh

Sau đó bạn tiếp tục dùng máy đánh trứng để đánh nhuyễn hỗn hợp bơ và đường nâu

lam-banh-hoa-qua-don-giang-sinh

Đập 1 quả trứng gà vào hỗn hợp bơ và đường nâu

lam-banh-hoa-qua-don-giang-sinh

Tiếp tục dùng máy đánh trứng để làm nhuyễn

lam-banh-hoa-qua-don-giang-sinh

Lấy một âu thủy tinh khác, trộn bột mì với muối, cùng baking soda và quế

lam-banh-hoa-qua-don-giang-sinh

Tiếp tục trộn riêng mật đường và sữa ở một bình khác. Sau đó trộn tất cả các nguyên liệu vào với nhau.

lam-banh-hoa-qua-don-giang-sinh

Trước tiên, trộn bát bột mì với hỗn hợp trứng

lam-banh-hoa-qua-don-giang-sinh

Dùng máy đánh trứng để đánh nhuyễn hỗn hợp này

lam-banh-hoa-qua-don-giang-sinh

Tiếp tục đổ hỗn hợp sữa và mật đường

lam-banh-hoa-qua-don-giang-sinh

Đổ âu hoa quả vào hỗn hợp vừa trộn

lam-banh-hoa-qua-don-giang-sinh

Thêm 1/4 cup hồ đào

lam-banh-hoa-qua-don-giang-sinh

Và bạn trộnđều tất cả các nguyên liệu vào với nhau và cho vào khuôn bánh

lam-banh-hoa-qua-don-giang-sinh

Miết sao cho thẳng mặt bánh

lam-banh-hoa-qua-don-giang-sinh

Đặt khuôn bánh vào lò nướng trong thời gian 40-45 phút

lam-banh-hoa-qua-don-giang-sinh

Để nguội bánh trong thời gian 10 phút

lam-banh-hoa-qua-don-giang-sinh

Đổ thêm ít rượu rum lên bánh.

lam-banh-hoa-qua-don-giang-sinh

Cắt một mảnh vải vuông đủ để quấn bánh

lam-banh-hoa-qua-don-giang-sinh

Trước khi quấn bánh, nhúng mảnh vải qua rượu rum

lam-banh-hoa-qua-don-giang-sinh

Đặt bánh lên mảnh vải vừa cắt, và tiếp tục quết thêm rượu dark rum lên bề mặt bánh

lam-banh-hoa-qua-don-giang-sinh

Sau khi cuốn bánh gọn gàng trong mảnh vải, bạn tiếp tục bảo quản bánh trong giấy nến

lam-banh-hoa-qua-don-giang-sinh

Cuối cùng, đặt trong âu thủy tinh là bạn có thể bảo quản bánh trong vòng 1 tuần

lam-banh-hoa-qua-don-giang-sinh

Chiếc bánh ngọt ngào hương vị bơ và rượu rum cùng nguyên liệu hoa quả chắc chắn là món ăn rất được ưa thích trong ngày lễ Noel

Tender

Biên dịch theoAllrecipes

Xem thêm: Bánh canberry cupcake: Màu của Giáng sinh

lam-banh-hoa-qua-don-giang-sinh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *